ห่วงกทม.เป็นคลัสเตอร์

“อัศวิน”ห่วงเมืองกรุงเป็นคลัสเตอร์ ระดมเจ้าหน้าที่คุมเข้มร้านอาหารย่านทองหล่อ ตามมาตรการโควิด-19

วันที่ 22 พฤศจิกายน นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯกทม. พร้อมด้วย พ.ต.อ. ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ นางสาวสุชิรา ศิลานนท์ ผอ.เขตวัฒนา ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกทม. ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบการเปิดให้บริการร้านอาหารและสถานประกอบกิจการอื่นให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคและผู้ใช้บริการ

ขณะเดียวกันได้แนะนำมาตรการป้องกันโรคให้ผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการถือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันสุขอนามัยส่วนบุคคล (D-M-H-T-T) ได้แก่ การเว้นระยะห่างทางสังคม (Distancing) การสวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย (Mask wearing) จัดให้มีเจล หรือแอลกอฮอล์ล้างมือประจำร้าน (Hand washing) ตลอดจนเพิ่มรอบทำความสะอาดร้าน โต๊ะ เก้าอี้ เครื่องใช้ต่างๆ รวมถึงจัดให้มีเครื่องมือตรวจวัดอุณหภูมิบริเวณทางเข้าออก แล้วรายงานผลการตรวจให้ผู้ว่าฯทราบ จากการตรวจสอบร้านอาหารและสถานประกอบกิจการอื่นในพื้นที่ทองหล่อถือว่าเป็นที่น่าพอใจ

นายสุชัย กล่าวว่า เนื่องจาก ท่าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง เป็นห่วงผู้ประกอบการ และพ่อแม่พี่น้องประชาชนจึงได้มอบหมายให้ กทม. จัดชุดตรวจบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการดำเนินการตามมาตรการที่กำหนด ทั้งกำชับให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
#canchaonews.com #คลัสเตอร์ #โควิด-19 #กทม.

 

 

แสดงความคิดเห็น

comments

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.