สานพลังเติมใจสู้ภัยโควิด

สานพลังสู้ภัยโควิด พันธมิตรจิตอาสา ห่วงใย “ชุมชนบ้านพักรถไฟ กม.11-ริมบึงพระราม9” แบ่งปันอาหารช่วยอิ่มท้องในยามวิกฤติ

วันที่ 27 กันยายน ที่ชุมชนริมบึงพระราม 9 นายสมชาย จรรยา อุปนายก สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย พร้อมตัวแทนกลุ่มพันธมิตรจิตอาสา มูลนิธิสหชาติ ส่งมอบข้าวอุ่นร้อนพร้อมทาน โครงการ “ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด-19” จากเครือบริษัท ซีพี มอบให้ชาวบ้านที่อาศัยภายในชุมชนริมบึงพระราม 9 มีทั้ง ผู้สูงอายุ คนตกงาน แม่บ้าน รวมทั้งอาชีพรักษาความปลอดภัย นอกจากนั้นยังได้แบ่งปันให้กับพนักงานทำความสะอาด กรุงเทพมหานคร และวินจักรยานยนต์รับจ้าง

ส่วนอีกจุด นำไปจ่ายแก่ชาวชุมชนบ้านพักรถไฟ กม.11 เขตจตุจักร ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ประกอบด้วย ผู้สูงอายุ ผู้มีอาชีพเก็บของเก่า ผู้ที่ขาดรายได้ คนว่างงาน กลุ่มเปราะบาง กลุ่มที่กักตัวดูอาการ และผู้ที่รักษาตัวที่บ้าน

นายสมชาย จรรยา เปิดเผยว่า กลุ่มพันธมิตรจิตอาสายังมุ่งมั่นเป็นสะพานบุญ นำอาหารจากครัวปันอิ่ม ตระเวนแจกจ่ายให้กับชุมชนชนต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ เพื่อช่วยประคองความเป็นอยู่ในแต่ละวันของคนในชุมชน ต้องขอขอบคุณความตั้งใจของซีพี และองค์กรต่างๆ ที่มาร่วมเป็นพันธมิตร ช่วยเหลือส่งความห่วงใยให้คนในในสังคม โดยเฉพาะคนในชุมชนได้อิ่ม สิ่งเหล่านี้ถือเป็นกำลังใจ ที่ได้แบ่งปันให้เขาเหล่านั้นลุกขึ้นมาต่อสู้กับโรคร้าย
#canchaonews.com #พันธมิตรจิตอาสา #ซีพี #ครัวปันอิ่ม #สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย #ชุมชนบ้านพักรถไฟ กม.11 #ชุมชนริมบึงพระราม 9

 

 

แสดงความคิดเห็น

comments

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.