โรยเชือกรับข้าวกล่องปันอิ่ม

พันธมิตรจิตอาสาเดินหน้าส่งความสุขชาวชุมชนประชานิเวศน์ 2 ระยะ 3 มอบข้าวกล่องปันอิ่มช่วยผู้กักตัวบนอาคารสูง โรยเชือกรับอาหาร ช่วยบรรเทาหิวยามวิกฤติโควิด

ข้าวกล่องปันอิ่มห่วงใยคนในสังคม วันที่ 8 กันยายน 2564 ที่ศาลาประชาคม ชุมชนประชานิเวศน์ 2 ระยะ 3 อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายสมชาย จรรยา อุปนายก สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรม พร้อมตัวแทนพันธมิตรจิตอาสา มูลนิธิสหชาติ นักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรสิทธิมนุษยชนสำหรับนักบริหารระดับสูง รุ่น 1 (ปสม.1) หลักสูตรเสริมสร้างสังคมสันติสุข รุ่นที่ 12 (สสสส.) เว็ปไซต์ข่าวจั่นเจา Canchaonews.com หนังสือพิมพ์ดีดีโพสต์ นิวส์

ส่งมอบข้าวกล่องอุ่นร้อนพร้อมทาน ที่รับจากจุดส่งมอบอาหารโลตัสบางกะปิ ภายใต้โครงการ “ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด-19” ของบริษัทในเครือซีพี ซึ่งเป็นการส่งมอบข้าวระยะที่ 2 ที่จะมีไปจนถึงในที่ 26 กันยายนนี้ ซึ่งพันธมิตรจิตอาสา เป็นสะพานบุญรับมอบแก่ชาวชุมชนประชานิเวศน์ 2 ระยะ 3 โดยมีนางสุขศรี เดชฤดี ประธานกรรมการชุมชน พร้อมคณะกรรมการหมู่บ้าน และ อสม. ร่วมรับมอบเพื่อนำส่งต่อชาวบ้าน ที่ต้องกักตัวอยู่ภายในบ้าน หลังกลับมาจากรักษาตัวจากโรงพยาบาลจนหายแล้ว

นางสุขศรี เดชฤดี เปิดเผยว่า ชุมชนแห่งนี้ มีผู้ที่ยากจนขาดรายได้ ทั้งผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง โดยทางกรรมการชุมชนและอสม. มีระบบบริหารจัดการทำรายชื่อผู้ที่ประสบผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา เพื่อนำอาหารส่งแจกจ่ายแก่ผู้ที่เดือดร้อนและมีความจำเป็นก่อน โดยภายในชุมชนมีผู้อาศัยอยู่ 648 ครัวเรือน ประชากรมากกว่า 3,000 คน มีผู้ที่ติดเชื้อโควิดและรักษาหายแล้ว 27 ครอบครัว จำนวน 214 คน และยังมีผู้ที่ต้องกักตัวจำนวน 1 ครอบครัว ซึ่งจำนวนผู้ป่วยติดโควิด-19 นี้มีหญิงท้องใกล้คลอดติดโควิด 1 ราย ชาวชุมชนต้องช่วยกันดูแลเป็นอย่างดีตามขั้นตอนจนได้รักษาตัวในโรงพยาบาล และกลับมาอยู่บ้านได้แล้ว ขณะนี้ไปนอนรอคลอดอยู่ที่โรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนำข้าวกล่องส่งมอบให้กับคณะกรรมการ และชาวบ้านที่มารอบรับในศาลาประชาคมแล้ว ทางประธานชุมชน และ อสม. ยังร่วมตระเวนส่งให้ลูกบ้านตามซอยต่างๆ เพื่อให้ได้รับประทาน ส่วนบางรายที่ต้องกักตัวอยู่บนอาคารชั้นสูงๆ ต้องใช้วิธีโรยเชือกลงมารับข้าวกล่องปันอิ่ม

นอกจากนี้ หลังมอบอาหารแก่ทางชุมชนแล้ว ทีมงานพันธมิตรจิตอาสา ยังนำข้าวกล่องพร้อมทานมอบให้กับ นักข่าวภาคสนาม พนักงานรักษาความปลอดภัย เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระในสถานการณ์โควิด-19 #canchaonews.com #พันธมิตรจิตอาสา #ปสม.1 #สสสส.รุ่น12 #สถาบันพระปกเกล้า #มูลนิธิสหชาติ #ครัวปันอิ่ม #โควิด-19 #ซีพี #โลตัสบางกะปิ #สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย #หนังสือพิมพ์ดีดีโพสต์ นิวส์ #ชุมชนประชานิเวศน์ 2 ระยะ 3

 

 

แสดงความคิดเห็น

comments

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.