จั่นเจา

ภาพประวัติศาสตร์ พระราชพิธี บรมราชาภิเษก รัชกาลที่ ๑๐

พุทธศักราช ๒๕๖๒

อ่านต่อ
โจรสมัยนี้หากินกันง่าย -

โจรสมัยนี้หากินกันง่าย

 

รวบยกแก๊งโจรกรรมรถจากเตนท์ขายรถ วงจรปิดจับภาพขโมยรถเบนซ์

ตำรวจสืบสวนภาค 1 รวบยกแก๊งโจรกรรมรถจากเตนท์ขายรถ ใช้วิธีสับเปลี่ยนกุญแจ ก่อนจะย้อนมาขโมยวันหลัง แล้วนำรถออกเร่ขายในราคาถูก แต่ไม่รอดสายตาตำรวจ . พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภาค 1 แถลงผลการจับกุม นายชานนท์ ชนะรัตนหิรัญ นายยงยุทธ เหล่าสุขสถิตย์ และนายประยูร ซอหนองบัว พร้อมของกลางรถเบนซ์ รุ่น อี 250 ซีจีไอ คูเป สีเทา มูลค่าประมาณ 1 ล้าน 7 แสนบาท กับ รถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีดำ

รวบยกแก๊งโจรกรรมรถจากเตนท์ขายรถ

ภายหลัง เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภาค 1 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ ภูธรภาค 1 ได้รับแจ้งว่า สามารถติดต่อสั่งซื้อรถเบนซ์ สปอต ที่ได้มาอย่างผิดกฎหมาย ในราคาเพียง 440,000 บาท จึงนัดหมายขอดูรถยนต์ ย่านสวนสยาม และตรวจสอบพบว่าเป็นรถยนต์ที่ถูกขโมยมาจากเตนท์รถ ย่านพระราม 9 เมื่อคืนวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จึงแสดงตัวจับกุม. . จากการสอบสวนขยายผลนายชานนท์ ทราบว่า รับรถยนต์ดังกล่าวมาจากนายยงยุทธ เหล่าสุขสถิตย์ เจ้าของเตนท์รถแห่งหนึ่ง จึงตามไปจับกุม และซัดทอด ได้รถเบนซ์มาจากนายประยูร จึงติดตามตัวนายประยูรได้ที่จังหวัดตรัง พร้อมกับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีดำ. และได้ตรวจสอบเป็นรถยนต์ถูกแจ้งหายไว้ที่ สน.ห้วยขวาง . นายประยูร ให้การรับสารภาพ ได้ขโมยรถยนต์ทั้ง 2 คันมาจริง โดยใช้อุบายขอซื้อรถเบนซ์ สปอต จากเตนท์รถมือสอง แล้วอาศัยจังหวะสับเปลี่ยนกุญแจ ก่อนจะย้อนไปขโมยออกมาตอนกลางคืน. ส่วนรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ขโมยมาจากคอนโดเบลล์ ย่านอสมท. ด้วยการออกอุบายจ้างช่างทำกุญแจรถขึ้นใหม่ โดยอ้างว่าเป็นคนขับรถให้เจ้านาย แต่ทำกุญแจรถหาย ก่อนนำกุญแจที่ทำขึ้นมา นำไปขโมยรถยนต์จากลานจอดรถ

 

ด้าน พล.ต.ต.สุภธีร์ กล่าวว่า ชุดจับกุมจึงนำตัวทั้ง 3 คนส่งพนักงานสอบสวนพื้นที่เกิดเหตุดเนินคดีข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และ รับของโจร

ทางด้านนายวิโรจน์ ทศไนยธาดา เจ้าของรถเบนซ์ เล่าว่า เมื่อตรวจสอบพบว่ารถยนต์ถูกสับกุญแจไปก็ได้พยายามนำรถยนต์คันอื่นมาจอดขนาบข้างและหลัง แต่คนร้ายยังใช้วิธีขับรถพุ่งผ่านพุ่มไม้ด้านหน้าเตนท์ออกถนนไปทันที ตอนนี้จึงเตรียมจัดซื้อเครื่องล็อคล้อ มาติดตั้งรถทุกคันที่จอดขายอยู่ รวมทั้งจากนี้ต้องขอถ่ายรูปบัตรประชาชน หรือใบขับขี่ผู้มาทดลองขับรถทุกคน

แสดงความคิดเห็น

comments

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

วีดีโอ

Subscribe

Tag

Loading...
Facebook Messenger for Wordpress